Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2016

Cách làm phân hữu cơ vi sinh từ bánh dầu

Bánh dầu là phế phẩm nông nghiệp…dùng  làm  phân bón rất tốt..trong bánh dầu phụng có tới hơn 40% là đạm hữu cơ..

cách sử dụng bánh dầu
Bánh dầu đậu phọng xay tiện sử dụng nhưng nếu bón trực tiếp cho cây dễ làm phát sinh rệp kiến tấn công lá cây
Đạm hữu cơ rất bền không bị bốc hơi…và cũng ít bị trôi đi..nếu trong đất có nhiều chất mùn…
Do đó bánh dầu dùng trong tháng nắng sẽ phát huy hiệu quả rất cao, vì tháng nắng mà dùng ure không có công dụng…do bốc hơi quá nhanh…và còn có thể làm chết cây
Bánh dầu phân hủy có công dụng rất cao để cây tạo sinh khối ( tàng lá) với lá bóng bảy xanh đậm lên
Bánh dầu bẻ thành miếng rồi chôn vào đất..tác dụng không cao…và còn có thể làm chết rễ nào gần miếng bánh dầu đó
Để dùng bánh dầu có hiệu quả …bánh dầu phải được ủ hoặc ngâm cả năm…nhưng vẫn bốc mùi rất …thúi
Chuẩn bị:
Thùng 30L nước + 100cc Acid phosphoric trộn lại và quậy đều với đũa tre, xong thêm 10 kg bánh dầu xay nhỏ vào và quậy tiếp cho mau hòa tan, đậy nắp và mỗi ngày quậy 1 chút cho mau hòa tan. 7 ngày sau bổ sung thêm 150g Super lân và 700- 800 cc men thứ cấp, sau đó quậy thật đều và đậy nắp. 10 ngày sau thêm 100cc Enzim Proteaz (men phân rã protein) tiếp tục trộn đều và đậy nắp. Cứ 10 ngày ta quậy đều 1 lần. Đến ngày thứ 45 là hoàn tất, ta sẽ có được 25 L phân bánh dầu đậm đặc và quan trọng là “thơm” nữa.
Cách làm men thứ cấp: 1L nước + 100g EM2 + 3cc nước mắm + 20g rỉ đường (dùng đường tán là OK) quậy và để 24 tiếng cho ra men thứ cấp.
EM2: là chế phẩm khử mùi hôi
Emzim proteaz và EM2: mua tại cửa hàng bán thuốc thủy hải sản
Acid phosphoric mua ở chợ hóa chất Kim Biên giá vài chục ngàn 1 lít
Tưới cây:
+ Pha 20-30 cc/lít nước: tưới bonsai, hoa cảnh.cây ăn trái và rau
+ Pha 3-4 cc/lít nước: tưới Lan.
Nhớ cẩn thận phân biệt vì thị trường rất bát nháo kẻo dễ lầm bánh dầu hột cao su…không tốt mấy




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons