Bước 1:Chọn và ngâm ủ hạt giống
– Chọn hạt giống có chất lượng tốt. Pha nước ấm ngâm hạt giống theo tỉ lệ 2 nước sôi + 3 nước lạnh ( khoảng 40oC – 50oC ), để vào chỗ tối. Hạt giống phải được ngâm ủ đến khi nứt nanh
Bước 2: Gieo hạt
-Chuẩn bị khay trồng: trộn đất trồng rau với phân hữu cơ theo tỷ lệ 7-8 phần đất và 2-3 phần phân hữu cơ, bổ sung 8-10 gr phân lân cho 10dm khối đất
-Gieo hạt đã ngâm ủ đều trên bề mặt khay và sau đó phủ 1 lớp đất mỏng lên bề mặt hạt giống
Bước 3: Tách cây con
– Sau khi gieo 15 ngày, cây con có khoảng 4 lá , sẽ tiến hành cấy ra khay hoặc chậu trồng theo mật độ 10x10cm.
Lưu ý: trước khi cấy ngừng tưới nước 1-2 ngày để cây cứng, dễ tách. Đến ngày cấy thì tưới đẫm lại để làm mềm đất
Bước 4: Cấy cây con
-Thời điểm nên cấy lúc chiều mát, nếu cấy buổi sáng phải che đậy tránh ánh nắng trong 2-3 ngày đầu
-Nước tưới: phun sương vừa đủ ẩm cho khay vừa cấy 2 lần/ngày(sáng,chiều). Dùng nước sạch, không bị ô nhiễm
-Sau cấy 5-7 ngày,bón phân đợt 1: NPK (20-20-15) và phân bánh dầu
Bước 5: Thu hoạch:
-Sau bón phân đợt 2 từ 7-10 ngày
-Thu hoạch chừa lại 2 cặp lá để cây lên chồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét