Bước 1:Chọn và ngâm ủ hạt giống
– Chọn hạt giống có chất lượng tốt. Pha nước ấm ngâm hạt giống theo tỉ lệ 2 nước sôi + 3 nước lạnh ( khoảng 40oC – 50oC ), để vào chỗ tối. Hạt giống phải được ngâm ủ đến khi nứt nanh
Bước 2: Gieo hạt
-Chuẩn bị khay trồng: trộn đất trồng rau với phân hữu cơ theo tỷ lệ 7-8 phần đất và 2-3 phần phân hữu cơ, bổ sung 8-10 gr phân lân cho 10dm khối đất
-Gieo hạt đã ngâm ủ đều trên bề mặt khay và sau đó phủ 1 lớp đất mỏng lên bề mặt hạt giống (0,5-1 cm)
-Mật độ khoảng cách: có thể gieo thẳng theo hàng hoặc gieo cây con rồi tỉa cấy khi có 2-3 lá (thường là 10 ngày sau khi gieo)
Bước 3: Bón phân
– Sau khi gieo 15 ngày ,bón phân đợt 1 NPK (20-20-15) và bánh dầu
-Sau đợt 1 khoảng 7-10 ngày bón đợt 2 với lượng như trên
Bước 4: Thu hoạch:
-Sau bón phân đợt 2 khoảng 10 ngày
Sau thu hoạch, đất được phơi 1-2 năng, bỏ hết rễ và gốc. Sau đó bổ sung phân hữu cơ rồi sử dụng lại
Lưu ý: trước khi thu hoạch không được tưới nước.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét