Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Cách trồng cải thìa

Cải thìa hay Cải bẹ trắng, còn có tên là Bạch giới tử là một loài cây thuộc họ cải, thường được trồng để dùng làm rau ăn.
Bước 1: Chuẩn bị đất
Trồng trong chậu: Trộn 50 dm3 đất và phân bò theo tỷ lệ 7/3, bổ sung 20 gr phân lân,20gr NPK, 50 gr vôi, 20 gr hữu cơ vi sinh vào mỗi chậu.
Bước 2: Chuẩn bị cây con
– Hạt giống ngâm nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong vòng 5-6 giờ. Sau đó vớt ra đem ủ vào khăn ẩm. Sau 24 giờ đem rửa sạch hết lớp nhờn ngoài vỏ hạt, rồi đem ủ lại đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo (đừng để khăn ủ quá ẩm sẽ làm hư hạt)
– Hạt gieo dưới lớp đất 0,5-1cm, gieo xong phủ hạt bằng lớp đất xung quanh. Nếu trồng trong chậu, có thể gieo trực tiếp vào chậu. Cần chuẩn bị chậu kích thước tối thiểu có đường kính 30 cm.
Bước 3: Chăm sóc
– Trong giai đoạn ươm cây chú ý giữ ẩm cho cây phát triển, chú ý đề phòng sâu ăn lá bằng cách quan sát và bắt bằng tay vào buổi tối và sáng sớm.
– Hàng ngày, tiến hành tưới nước vào buổi sáng và buổi chiều mát.
Bước 4: Bón phân
– Bón thúc lần 1: khi cây được 3-4 lá (15-20 ngày) bón thúc 10 gr NPK + 50 gr hữu cơ TO
– Bón thúc lần 2: sau lần 1 10 ngày với lượng như trên
– Bón thúc lần 3: sau lần 2 10 ngày với lượng như trên
* Mỗi lần bón nên làm cỏ, làm đất tươi xốp, tưới nước đủ ẩm.
Bước 5: Thu hoạch
– Sau khi trồng 30 – 40 ngày tiến hành thu hoạch (có thể thu hoạch rau non để ăn hàng ngày từ ngày thứ 15). Có thể nhổ nguyên cây, sau đó bỏ rể hoặc dùng kéo cắt sát gốc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons